Ferrari

Ferrari ซูเปอร์คาร์ ที่มีสมรรถนะดีเยี่ยมของประเทศอาหรับ

Ferrari คือ ชื่อของแบรนด์รถซูเปอร์คาร์ระดับโลก ซึ่งเป็นรถซูเปอร์คาร์ที่ได้รับความนิยมในการซื้อหาไปใช้ประดับบารมี ของผู้ที่มีเงินระดับไฮเอนด์ ย้อนไปในปี 1994 Ferrariเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ชาวอาหรับ โดยแต่เดิมภูมิภาคนี้ก็ล้วนเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่น่าสนใจอยู่แล้ว อีกทั้งยังเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยความมั่งคั่งของมหาเศรษฐีที่พร้อมไปซื้อFerrari ไปครอบครองหลายรุ่นและหลายคัน

 

การซื้อFerrari ซูเปอร์คาร์ของกลุ่มประเทศอาหรับ

จากการสำรวจข้อมูลพบว่า เจ้าของรถFerrari ที่เป็นชาวอาหรับส่วนใหญ่ จะมีช่วงอายุอยู่ที่ 40 ปีซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีอายุน้อยกว่าลูกค้าชาวยุโรปส่วนใหญ่ ที่มีรสนิยมในการซื้อรถแบรนด์อิตาลีและสินค้าที่มีความหรูหรา ตลอดจนต้องมีความหลงใหลในรถสปอร์ตเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามด้วยความร่ำรวยของชาวตะวันออกกลาง จึงต้องการซื้อสินค้าที่สร้างเอกลักษณ์แตกต่างให้กับตัวเอง ดังนั้นFerrari จึงเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็ว ลูกค้าชาวอาหรับจำนวนมากชอบเครื่องยนต์แบบ V12 ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นเครื่องยนต์ที่มีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด ดังนั้นความนิยมในการซื้อและใช้เครื่องเงิน V12 ในภูมิภาคนี้ จึงสูงกว่าภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลก

 

ความนิยมของFerrari ที่ UAE

Ferrariเป็นหนึ่งในแบรนด์ยอดนิยมที่คุณจะพบเห็นตามท้องถนนได้มาก ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ปัจจุบันมีการวางจำหน่ายโมเดล 6 รุ่นทั่วทุกพื้นที่ ซึ่งรวมถึงดูไบ, อาบูดาบี, ชาร์จาห์, ราสอัลไคมาห์, อัจมาน, อัลไอน์, อุมม์อัลคูเวน และจากทั้ง 6 รุ่นนี้Ferrari GTC4Lusso เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดและมีราคาเริ่มต้นที่ 1,081,000 เดอร์แฮมสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รถยนต์แบรนด์อิตาลีที่มีราคาถือว่าย่อมเยาในหมู่ชาวอาหรับ คือFerrari Portofino ซึ่งสามารถหาซื้อได้ในราคา AED 861,100 รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม ไลน์อัปของแบรนด์นี้ ประกอบด้วย 2 Convertible, 1 Coupe, 1 Hatchback, 2 Sport Coupe โดยมีราคาตลาดเฉลี่ยอยู่ที่ AED 1,029,750

 

ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจที่คุณจะพบเห็นFerrari พุ่งทะยานอยู่ทั่วถนนของกลุ่มประเทศอาหรับ ซึ่งกลายมาเป็นเอกลักษณ์อีกหนึ่งประการที่แสดงให้เห็นถึงความมั่งคั่งของกลุ่มประเทศนี้

 

เรื่องน่ารู้

Ferrari World Abu Dhabi เป็นสวนสนุกในร่มขนาดใหญ่ มีพื้นที่ 86,000 ตร.ม ตั้งอยู่บนเกาะยาสในอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยเป็นสวนสนุกธีมเฟอร์รารีแห่งแรกของโลกและมี Formula Rossa ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นรถไฟเหาะที่เร็วที่สุดในโลกพร้อมท้าทายคนรักความเร็วอยู่ ณ ที่แห่งนี้ เปิดทำการวันที่ 4 พฤศจิกายน 2010

 

ขอขอบคุณ : https://arab4x4.com

 

ประเทศอาหรับ

รู้จักกับประเทศอาหรับ และรถยนต์ที่น่าสนใจของประเทศนี้

ประเทศอาหรับ ตะวันออกกลาง หรือที่เป็นที่รู้จักกันดีภายใต้ชื่อกลุ่ม ประเทศอาหรับ เป็นภูมิภาคที่ขึ้นชื่อเรื่องความมั่งคั่งจากการผลิตและขายน้ำมันอันดับต้น

อ่านต่อ »
ประเทศอาหรับ

รู้จักกับประเทศอาหรับ และรถยนต์ที่น่าสนใจของประเทศนี้

ประเทศอาหรับ ตะวันออกกลาง หรือที่เป็นที่รู้จักกันดีภายใต้ชื่อกลุ่ม ประเทศอาหรับ เป็นภูมิภาคที่ขึ้นชื่อเรื่องความมั่งคั่งจากการผลิตและขายน้ำมันอันดับต้น

อ่านต่อ »